Đột kích lò sản xuất mỹ phẩm nhái

Tin tức

Đột kích lò sản xuất mỹ phẩm nhái


Đội Quản lí thị trường (QLTT) TP Rạch Giá, Kiên Giang vừa phát hiện lô hàng với số lượng lớn gồm mỹ phẩm và máy móc sản xuất mỹ phẩm giả do bà Võ Thị Bích Mậu làm chủ.


Trước đó, đội QLTT phối hợp với Công an phường Vĩnh Bảo, TP Rạch Giá (tỉnh Kiên Giang) đã kiểm tra cơ sở sản xuất mỹ phẩm của bà Mậu tại đường 3 tháng 2 TP.Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang.

Theo đó, tại cơ sở bà Mậu, lực lượng kiểm tra đã phát hiện một khối lượng lớn hàng giả, hàng nhái mỹ phẩm cao cấp bao gồm 500 ngàn con tem, kem tinh dầu, dưỡng da, dầu oliu, máy ép bóng, máy co màng (dùng để sản xuất hàng giả)...

Sản phẩm kem trị nấm thật (bên phải) do công ty TNHH chăm sóc sắc đẹp Ngọc Huệ sản xuất nằm bên cạnh sản phẩm giả do cơ sở của bà Mậu sản xuất.

Được biết, cơ sở của bà Mậu đã ký hợp đồng làm đại lý của Công ty TNHH chăm sóc sắc đẹp Ngọc Huệ (Q. 1 TP. HCM). Đến tháng 7/2008, 2 bên đã chấm dứt hợp đồng với nhau nhưng bà Mậu lại tổ chức sản xuất hàng giả nhãn hiệu độc quyền của Công ty Ngọc Huệ ngay trong nhà mình.

Trong đợt kiểm tra, Lực lượng Quản lý thị trường yêu cầu xuất trình giấy phép kinh doanh, nhưng bà Mậu không có, chỉ đưa ra được giấy phép kinh doanh của một địa chỉ khác, cách đó 100 m.

Một loạt mẫu mỹ phẩm giả do cơ sở bà Mậu nhái của công ty TNHH Ngọc Huệ (Q.1, TPHCM).

Trước lúc kiểm tra, bà Mậu đã có hành vi xúc phạm, chống người thi hành công vụ một cách kịch liệt và khẳng định cơ sở của bà không hề sản xuất hàng giả, hàng nhái. Tuy nhiên khi lực lượng kiểm tra kiên quyết thi hành thì đã phát hiện hàng hóa giả mạo được giấu rất kỹ ở nhiều nơi trong góc nhà và hốc tủ.

Mặt khác, mặc dù đại lý của bà Mậu và Công ty TNHH Chăm sóc sắc đẹp Ngọc Huệ đã chấm dứt hợp đồng từ lâu nhưng cơ sở này vẫn treo bảng hiệu độc quyền của Công ty khiến cho người dân hiểu nhầm và tiếp tục sử dụng hàng giả, hàng nhái kém chất lượng.

Biên bản tịch thu hàng giả đối với cở sở sản xuất mỹ phẩm nhái của bà Võ Thị Bích Mậu do đội QLTT TP Rạch Giá lập.

Cùng ngày, đoàn kiểm tra đã tiến hành cưỡng chế, tháo dỡ bảng hiệu xuống.

Ông Lê Thế Bảo, Chủ tịch Hiệp hội Hiệp hội chống hàng giả và bảo vệ thương hiệu Việt Nam (VATAP), cho biết: Sau khi nhận được tin báo phát hiện lô hàng giả mỹ phẩm lớn tại Kiên Giang, Hiệp hội đã có công văn gửi tới UBND, Chi cục QLTT, Công an tỉnh Kiên Giang yêu cầu phối hợp điều tra xử lý nghiêm.

Đồng thời, Hiệp hội cũng gửi báo cáo cho Bộ Công Thương, Văn phòng Chính phủ và C15 Tổng cục Cảnh sát Nhân Dân, điều tra làm rõ vụ việc trên.
 
Theo Bee.net.vn

Tin liên quan

Sản phẩm